Sharing is caring!

Chứng nhận cà phê (Certified Coffee) là yêu cầu cần thiết với doanh nghiệp khi tham gia vào thị trường quốc tế. Ngoài ý nghĩa PR sản phẩm, doanh nghiệp còn có cơ hội bán hàng với giá tốt hơn. Website cung cấp thông tin cơ bản, phương thức thực hiện và các vấn đề thương mại với chứng nhận.

Tháp các tiêu chuẩn chứng nhận cho cà phê trên thế giới
Tháp các tiêu chuẩn chứng nhận cho cà phê trên thế giới

Một số loại chứng nhận cho cà phê

Trên đây là những chứng nhận phổ biến trong ngành cà phê. Mỗi chứng nhận đòi hỏi sự tuân thủ nhiều hay ít, khắp khe hay ít. Trong đó, 4C là chứng nhận duy nhất và cơ bản cho cà phê, còn lại chứng nhận cho nhiều loại cây trồng.

Điều kiều kiện tham gia chứng nhận

Muốn tham gia một chứng nhận, trước hết phải có thị trường của sản phẩm mình muốn chứng nhậ. Nếu không, chi phí bỏ ra rất cao nhưng bán không được sản phẩm dưới dạng chứng nhận. Vị trí cơ bản, chứng nhận 4C và UTZ là phổ biến nhất, dễ thực hiện hơn. Trên cùng, khó thực hiện và ít phổ biến hơn là chứng nhận hữu cơ. Vậy nên, giá cộng thêm (giá thưởng) sẽ nhiều hay ít tùy thuộc vào từng loại chứng nhận.

Ý nghĩa cà phê chứng nhận (Certified Coffee)

Thông thường, với các nhà rang xay, việc có Cà phê chứng nhận (Certified Coffee) sẽ có ý nghĩa quan trọng trong việc bán sản phẩm. Vì họ là người bán sản phẩm cuối cùng tới người tiêu dùng, nên các chứng nhận này giúp người yêu dùng tin tưởng và an tâm khi mua bán. Có một chứng nhận, có tác dụng PR rất tốt trong việc kinh doanh của công ty.

Với các doanh nghiệp cà phê ở VN, đa phần là người thu gom, cần cân nhắc đầu ra của Cà phê chứng nhận (Certified Coffee). Nếu có hợp đồng, doanh nghiệp có thể tự bỏ kinh phí. Nếu không có đầu ra, tốt nhất liên kết với công ty xuất khẩu để giảm thiểu chi phí đầu tư. Thông thường, tìm khách hàng, ký kết hợp đồng đầu ra cho sản phẩm của mình, sau đó mới bắt tay thực hiện chứng nhận.

Tham khảo thêm tại website:

Jackie Nguyễn